Đang là mùa bưởi, công dụng của bưởi thì chắc hẳn chị em nào cũng đã biết rồi, nhưng vỏ bưởi vứt đi thì rất tiếc đúng không? Tại sao chúng ta không làm mứt vỏ bưởi dẻo, dai dai, dẻo dẻo ăn rất ngon và lạ miệng? Ngoài ra vỏ bưởi rất có nhiều công dụng như giúp chữa bệnh, giảm cân, làm đẹp da và tóc nên đừng bỏ qua món ăn chơi vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe là mứt vỏ bưởi nhé!

Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo

Mặc dù công việc nội trợ không phải ai làm cũng giỏi nhưng bạn chắc chắn có thể tự làm mứt vỏ bưởi thơm ngon tại nhà sau khi tham khảo hết bài viết này đấy!

Trước tiên cần chuẩn bị:

  • 300 gram vỏ bưởi tươi.
  • 150 gram đường.
  • 100 ml rượu trắng.
  • 1 lít nước pha với 1 thìa muối.

Tiến hành thực hiện làm mứt vỏ bưởi dẻo dẻo thơm thơm thôi nào!

Bước 1: Xử lý vỏ bưởi

Đầu tiên sau khi gọt bưởi bạn mang rửa sạch và cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ, nhớ loại bỏ hết phần cùi trắng đi nhé! Cùi trắng có thể dùng làm chè bưởi cũng rất ngon đấy!

Tiếp theo cho vỏ bưởi đã làm sạch vào chậu nước muối, ngâm qua đêm (nhớ dùng tô hoặc đĩa to để chèn vỏ bưởi không cho nổi lên trên mặt nước nhé)

Ngày hôm sau, đem vỏ bưởi xả dưới vòi nước sạch, vắt thật khô, hong vỏ bưởi trong bóng râm để ráo nước.

Kế đó, cho vỏ bưởi vào nồi nước đang sôi bùng, tiếp tục đun từ 8 đến 10 phút rồi vớt ra và cho vào thau nước đá lạnh ngay lập tức. Đợi khi vỏ bưởi đã nguội hẳn thì lấy ra vắt thật khô nước (cắn thử miếng nhỏ, nếu vỏ bưởi chưa hết the cay thì luộc thêm 1 lần nữa).

Bước 2: Làm mứt vỏ bưởi

Trộn vỏ bưởi và đường trong cái chảo to, đợi khi đường tan hết và vỏ bưởi trở nên trong veo thì đem sên lên (thời gian để đường tan có thể là 3 đến 4h). Khi sên, cho chảo lên bếp và đổ rượu vào, đun với lửa vừa, dùng đũa đảo đều.

Đến lúc rượu cạn hết và đường bắt đầu cô lại quanh miếng vỏ bưởi tạo thành từng mảng trắng thì tắt bếp. Chờ mứt vỏ bưởi nguội hẳn thì bày ra đĩa thưởng thức hoặc bảo quản trong lọ kín.

                                                                  Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo ngon cực dễ
                                                                           Thành quả cùng nhau thưởng thức

Việc làm mứt vỏ bưởi dẻo không quá khó đúng không nào? Chỉ cần bạn bỏ chút công sức và thời gian là có thể hoàn thành rồi. Nếu bạn quá bận rộn với công việc hằng ngày mà vẫn muốn nhâm nhi món mứt vỏ bưởi thơm ngon bổ dưỡng thì có thể chọn mua mứt vỏ bưởi làm sẵn để tiết kiệm thời gian lẫn công sức. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cửa hàng bán thực phẩm sạch có uy tín nhé!

Tham khảo: Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng.