Các bước chăm sóc da trước khi đi ngủ !

posted in: Thông tin hữu ích | 0

Sau đây Mứt Vỏ Bưởi Sấy Dream Up xin gửi đến bạn đọc các bước chăm sóc da trước khi đi ngủ !

Kỹ thuật chăm sóc da trước khi đi ngủ vô cùng đơn giản mà ít ai quan tâm đến, thời tiết khô hanh sẽ là kẻ thù đáng gờm của làn da bạn, do đó để chống chọi với thời tiết hanh khô bạn nên lưu ý những nguyên tắc sau trước khi đi ngủ để có 1 làn da đẹp mịn màng.

1. Làm sạch và massage cho da:

Rửa sạch mặt trước khi đỉ ngủ, trước khi rửa thỉ bôi nước rửa lên, sau đó dùng xà phòng rửa sạch, cố gắng dùng loại có ít hương liệu, rửa hết bọt, sau đó dùng ngón chỏ và ngón giữa massage từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Nếu da dầu thì có thể dùng chải mặt để đạt được hiệu qủa tốt hơn, nhưng sau khi massage xong thì phải rửa sạch.

chăm sóc da trước khi đi ngủ

 

2. Bảo vệ da:

Dấm có tác dụng làm đẹp nhất định. Trước khi ngủ cho một lượng vừa dấm vào nước tắm ấm, sau khi tắm thì sẽ rất thoải mái,trộn dấm và dầu cam theo tỷ lệ 5:1, sử dụng thường xuyên có thể giúp da mịn.

3. Uống 1 cốc nước đun sôi để nguội là rất tốt cho da:

Khi bạn ngủ thì nước này sẽ được hấp thụ tuần hoàn trong tế nào, giúp da bạn thêm mịn và mềm. Đặc biệt là mùa đông sẽ giúp da bạn bớt khô.

chăm sóc da trước khi đi ngủ

4. Tắm bằng nước vỏ bưởi (cam , quýt …)

Mùa đông ăn nhiều bưởi, quýt, giữ vỏ lại, mỗi ngày khi tắm trước khi đi ngủ thì cho nó vào túi vải gạc bọc lại, ngâm trong nước bồn tắm thì sẽ rất tốt cho da.

chăm sóc da trước khi đi ngủ

5. Bữa tối không nên ăn quá no:

Nếu ăn quá no sẽ làm cho dịch máu tập trung trong ruột khi ngủ, làm cho máu trên mặt ít., ảnh hưởng đến sắc da. Hơn nũa còn tránh hoặc dùng hạn chế muối, tốt nhất đừng uống tượi, để tránh được tình trạng mắt sưng và thâm vào buổi sáng.

6. Tẩy trang trước khi đi ngủ:

Cần nhớ kỹ phải tẩy trang trước khi đi ngủ, bởi vì như vậy sẽ có lợi cho việc hô hấp và bải thải chất độc và mồ hôi của da.

chăm sóc da trước khi đi ngủ

7. Gói trà làm đẹp ngăn ngừa nếp nhăn:

Túi trà không những có thể ngâm ra hương vị thơm ngon mà còn có thể làm đẹp, trước khi đi ngủ dàng túi trà ngâm nước ấm, sau đó ấn nó lên da mắt 10 phút, sau đó bôi kem dưỡng, sẽ có tác dụng giữ ẩm cho mắt, ngăn ngừa nếp nhăn.

8. Chăm sóc da cổ:

Da cổ rất mỏng và yếu, số lượng phân bố của tuyến nhờn và tuyến mồ hôi chỉ bằng 1/3 ở mặt, phân tiết chất nhờn khá ít, kả năng giữ nước kém hơn mặt rất nhiều, từ đó dễ dẫn đến da khô, nếp nhăn. Do đó khi rửa mặt đừng quên phần cổ, bôi kem dưỡng cho cổ.

9. Sữa tốt cho giấc ngủ:

Sữa có tác dụng giúp bạn ngủ ngon, do đó người mất ngủ thì nên uống cốc sữa tươi trước khi ngủ, nó sẽ làm thư giãn thần kinh cho bạn, giúp bạn thaỏi mái đi vào giấc ngủ. Giấc ngủ ngon giúp cho da được nghỉ ngơi, nó sẽ tốt hơn bất kỳ sản phẩm dưỡng nào.

10. Không thức đêm:

Sáng dậy sớm, không thức khuya, từ bỏ thuốc rượu sẽ giúp bạn bớt nếp nhăn, giữ được độ ẩm.

Hy vọng những thông tin Vỏ Bưởi Sấy cung cấp giúp các bạn có làn da đẹp mịn màng.

Tham khảo:

Cách chăm sóc da tự nhiên cho dân văn phòng.

Giảm cân cùng mứt vỏ bưởi.